Thông thường, sau khi tháo bộ mắc cài, các bệnh nhân niềng răng thẩm mỹ tiếp kiến đeo hàm tháo lắp trong một thời gian cố định để các răng ổn định ở vị trí mới.
Để làm sạch thức ăn giữa các kẽ răng, bạn sử dụng chỉ nha khoa, đưa chỉ qua dây niềng, sau đó chuyển động nhẹ nhõm sợi chỉ theo chiều từ trên xuống dưới. Cần cẩn thận và nhẹ nhàng để không làm tổn thương lợi.
Khi chúng ta niềng răng, móc cài, dây niềng, lò xo, các sợi chun cao su có thể giữ thức ăn và mảng bám lại trên răng, dần làm hại men răng và gây viêm lợi nếu thức ăn không được chải sạch. Chính nên chi, những người niềng răng phải đánh răng hết sức cẩn thận, bảo đảm loại sạch thực phẩm mắc kẹt trong niềng răng trong suốt.
Bạn nên dùng bàn chải mềm với một lực vừa phải và kem đánh răng có chứa fluor. Đánh răng từ dưới lên và từ trên xuống ở mỗi răng với bàn chải lông mềm. Đặt bàn chải ở giác độ mà bạn cảm giác lông bàn chải ở ngay đường viền nướu, tốt nhất là nghiêng 45 độ C và xoay tròn nhẹ.
Những người mang mắc cài nên đánh răng vào buổi sáng, buổi tối trước khi đi ngủ, và sau bữa ăn. Bạn cũng có thể sử dụng thuốc súc miệng có flour để loại bỏ những mảnh thức ăn nhỏ mà bàn chải khó loại bỏ được.
Tham khảo: Quy trình niềng răng mắc cài