Sau khi chúng ta ăn, thức ăn còn bám lại trên bề mặt và trong kẽ răng. Vi
khuẩn trong luôn có trong khoang miệng sẽ ngay lập tức dùng các loại đường có
trong mảng bám trên răng và sau đó thải ra acid. Chính các acid này là thủ phạm
tiến công răng, tạo ra những lỗ hổng nhỏ màu đen trên răng làm
sâu
răng. thành ra, muốn tránh sâu răng, cách tốt nhất là “cắt nguồn viện
trợ” thức ăn của các loại vi khuẩn này, để chúng không có dịp gây hại cho
răng.
Thực phẩm nhiều đường và chất béo đều không tốt cho răng, nó là
chất xúc tác, là môi trường để các loại vi khuẩn gây sâu răng phát triển và tấn
công răng. Những loại thực này cần được loại ra khỏi bữa ăn hàng ngày của bạn
như kẹo bánh, đồ ngọt, snack, nước soda, nước ngọt có ga, cà phê đường, các loại
đồ rán nhiều mỡ. ngoại giả những thực phẩm có tính acid như chanh, quýt cũng tạo
ra môi trường thuận lợi cho vi khuẩn gây
bệnh về răng phát triển. Với tỉ lệ nhất
định, những loại thực phẩm này vẫn tốt cho thân thể nên cần bổ sung, nhưng sử
dụng quá mức sẽ không tốt cho răng miệng.
thường nhật, vi khuẩn sẽ mất
một khoảng thời kì nhất mực để hấp thu mảng bám và thải ra acid phá hoại răng.
cho nên, chải răng sạch ngay sau khi ăn là cách tốt nhất để ngăn cản sự hấp thụ
và thải acid, giúp ngừa sâu răng hiệu quả.
Chải răng đúng cách là chải
răng lần lượt từ cung mặt ngoài đến mặt trong. Đặt bàn chải nằm ngang đối với
răng hàm và mặt ngoài các răng trước sao cho lòng bàn chải tạo góc 45 độ với
trục răng hướng về phía lợi
Xem thêm:
Chữa
trị răng sâu