Một số người thường có những hiểu nhầm về việc lấy cao răng như : Lấy cao răng sẽ rất ê buốt....Đây là những hiểu lầm khiến họ thường sợ hoặc không dám đi lấy cao răng để cao răng ngày càng phát triển khiến gây ra các căn bệnh trầm trọng về răng miệng.
Với công nghệ mới hiện nay thì lấy cao răng cực kỳ hiện đại hiện nay như : Lấy cao răng bằng sóng siêu âm...thì bạn sẽ bất ngờ khi lấy cao răng lại cực kỳ đơn giản như vậy.
Cao răng là chất cặn lắng cứng có màu vàng nâu, thường đóng xung quanh cổ răng, trên hàm giả. Cao răng được hình thành từ màng bám của thức ăn trên bề mặt răng, vi khuẩn, các mảnh vụn thức ăn, các chất khoáng trong miệng, xác các tế bào biểu mô, sự lắng đọng sắt của huyết thanh trong máu, nước bọt...
Do bám chặt vào răng, trên đó lại có rất nhiều vi khuẩn và các tạp chất, nên cao răng có thể gây viêm nướu, tiêu xương ổ răng, làm cho răng tụt nướu, vì vậy, người có cao răng có thể có cảm giác ê buốt khó chịu khi ăn uống, chải răng. Cao răng có thể gây viêm nha chu, các bệnh ở niêm mạc miệng như viêm niêm mạc miệng, lở miệng, bệnh ở vùng mũi họng như viêm amidan, viêm họng, bệnh tim mạch.Bên cạnh đó việc lấy cao răng không chỉ giúp răng chắc khỏe mà còn
làm trắng răng hơn.
Phòng ngừa:Tốt hơn nên lấy cao răng theo định kỳ 4 - 6 tháng/lần, đánh răng ít nhất ngày 2 lần vào sáng và tối, dùng chỉ tơ nha khoa lấy sạch mảnh vụn thức ăn ở kẽ răng, súc miệng với nước muối loãng hoặc nước súc miệng.
Tham khảo :
Răng sứ titan |
Cầu răng sứ