Với răng miệng, đã có những hướng dẫn về cách sử dụng nhiều loại thực phẩm để làm răng trắng và nói rằng sẽ mang lại hiệu quả. Nhưng bạn có biết, “thủ phạm” quan trọng nhất làm đổi màu răng, từ trắng sang đen xỉn hay vàng ố chính là do thực phẩm?
Các chuyên gia cho biết, chính những phân tử bám trong các ngóc ngách của mô răng làm đổii màu răng. Các thành phần chất trong thực phẩm có đủ sức mạnh để tao ra kích ứng này đối với nướu. Và cũng chính thực phẩm giàu axit là nguyên nhân làm bào mòn cổ răng. Đó là chưa kể đến việc bạn vô tình sử dụng các loại thực phẩm không an toàn để làm trắng răng.
Làm trắng răng tại nhà không có sự giám sát của bác sỹ răng hàm mặt cũng không an toàn như bạn nghĩ. Hãy tưởng tượng khi bạn sử dụng miếng dán trắng răng, bút tẩy trắng, đeo máng tự mua,… và chẳng may thuốc tẩy trắng bị dây ra nướu. Đó là việc không hề an toàn với nướu. Và bạn có biết, nồng độ thuốc tẩy trắng sử dụng trong các sản phẩm này muốn cho hiệu quả phải cao hơn ngưỡng an toàn cho phép đối với răng?
Để làm trắng răng tại nhà bạn sẽ phải mất nhiều công sức hơn. Khi làm trắng tại phòng nha thì bạn chỉ phải trải qua vài liệu trình, trong thời gian ngắn, mọi công đoạn đều do bác sỹ thực hiện cho bạn. Trong khi dùng thực phẩm bạn sẽ phải chuẩn bị rất vất vả ngày qua ngày.
Xem thêm: Phải làm sao khi răng nanh mọc lệch vào trong?